Hướng dẫn cách làm trà đào

Mùa hè, nếu không yên tâm sử dụng các loại nước giải khát ngoài thị trường, chỉ với vài bước đơn giản bạn có thể tự làm món trà đào mát lạnh tại nhà.

                Nguyên liệu: 2 kg đào lai mận (mua loại 30.000 đồng/kg), 1 kg đường (nửa đỏ, nửa trắng), 3 quả chanh.





Hướng dẫn cách làm: Rửa sạch đào, bổ làm 4 hoặc 6. Bổ đào tới đâu bạn ngâm vào nước muối luôn để đỡ bị thâm.

Bạn lưu ý sau khi gọt đào xong mới gọt vỏ, tránh bị nát.


Thắng 1/3 lượng đường thành màu cánh gián, sau đó bạn cho thêm 300 ml nước, tiếp tục đổ nốt chỗ đường còn lại vào khuấy đều cho tan. Đợi đường sôi trở lại cho đào vào đun khoảng 5p tới khi miếng đào trong.

Tiếp theo bạn vớt đào ra ngâm ngay vào bát nước đá lạnh, như vậy đào sẽ giòn hơn. Bạn vắt nước cốt của 3 quả chanh đó vào nồi nước đường để có vị thanh. Chờ nước đường nguội hẳn rồi vớt đào vào lọ, sau đó đổ nước đường vào ngâm là hoàn thành.


Sau khi hoàn thành, bạn để nước đào vào trong tủ lạnh để uống và ăn dần. Mỗi lần uống bạn lấy ít đào cùng nước đường ngâm, pha với trà.
Share on Google Plus

About TV CHANNEL

    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét